SPACES EMPIRE TOWER SATHORN

สาขาใหม่ล่าของ Co Working Space แบรนด์ระดับโลก

ในแบรนด์ของพื้นที่ Co Working Space ระดับโลก ชื่อของ Spaces เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบพื้นที่ ที่ควบรวมเอาสุทรียศาสตร์ ความสวยงาม ความประณีตของการเลือกเฟ้นทุกองค์ประกอบ และความอเนกประสงค์ที่รองรับทุกรูปแบบทุการทำงาน เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ทำให้พื้นที่ทำงานร่วมแบรนด์จากเนเธอร์แลนด์นี้กระจายตัวไปแทบจะทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ที่ประเทศไทย ซึ่งเราได้ข่าวมาว่า Spaces ได้ทำการเปิดสาขาสาม อันเป็นแห่งล่าสุดของประเทศไทยที่ตึกEmpier Tower สาธร ด้วยความน่าสนใจ ชักชวนให้เราต้องเข้าไปรีวิวในทุกรายละเอียด นำมาให้คุณได้ติดตามกัน 

Concept&Design:

ว่ากันถึงเรื่องคอนเซ็ปท์ของ Spaces กันก่อน โคเวิร์กกิงสเปซนี้ สร้างขึ้นด้วยแนวคิด “Creative Entrepreneurial Space” หรือจะแปลเป็นภาษาไทยก็คือพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่ไม่ค่อยเน้นการทำงานในสไตล์องค์กร แบบที่ต้องมีออฟฟิศเป็นหลักแหล่ง

ในคอนเซ็ปต์ดังกล่าวสะท้อนออกมาเป็นรูปแบบการตกแต่ง และการออกแบบมู๊ดแอนด์โทนภายในในสไตล์แบบ Modern European ที่เน้นความหรูหราแบบมีรสนิยมด้วยการตกแต่งพื้นทางเดินทั้งบริเวณของ Business Club ให้เป็นหินอ่อนสีขาวดำมันวาว ขับเน้นความความมีสไตล์ออกมาอย่างชัดเจน

ทว่ายังมีการผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนละมุนรูปแบบสแกนดิเนเวียน ที่ให้บรรยากาศแห่งความอบอุ่น ขณะเดียวกันก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สอดคล้องกับการทำงานทุกรูปแบบเข้าไปในพื้นที่อย่างลงตัว อันเกิดจากความคิดกลั่นกรองของทีมอินทีเรียร์ดีไซน์ จนได้ออกมาตรงตามรูปแบบของแบรนด์ Spaces ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองจากอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

Highlight:

จุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญของพื้นที่ Business Club ต้องยกให้กับ Meeting Booth ที่มีลักษณะเป็นเหมือนคอกสี่เหลี่ยมเจาะลึกเข้าไปติดกำแพง มีโต๊ะคั่นกลางระหว่างที่นั่งสองฝั่ง ผู้ใช้งานสามารถเข้ามานั่งทำงาน ประชุมกลุ่มเล็กได้อย่างสะดวก เพราะในช่องดังกล่าวมีการบุนวมเก็บเสียงไว้ทั้งบริเวณ จึงไม่ต้องกลัวว่าเสียงการสนทนาของเราจะไปรบกวนคนอื่นที่นั่งติดกัน ในวันที่เราเข้าไปจึงเห็นคนนั่งทำงานใน Meeting Booth เต็มทุกช่อง

Take A Tour:

ถึงเวลาที่เราจะเดินดูพื้นที่ภายใน Business Club กันแล้ว พื้นที่แรกคือบริเวณป้ายหินอ่อนที่มีคำว่า Spaces  ติดอยู่บนกำแพง ความน่าสนใจของโซนนี้ก็คือโต๊ะขนาดยาวตัวใหญ่ที่ทางทีมงานนำมาติดตั้งไว้ และไม่ได้นำมาตั้งไว้เฉยๆ เพียงอย่างเดียว เพราะฟังก์ชั่นของโตะตัวนี้สามารถดัดแปลงใช้เป็นที่ตั้งของขายในลักษณะ Pop Up Store ได้

ก่อนหน้านี้มีการจัดงาน Charity Art for Cancer ก็มีการนำสินค้าศิลปะมาวางขายที่นี่เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง ซึ่งโมเดลในการใช้พื้นที่ในการทำเป็น Pop Up Store ตรงนี้ของสาขาที่ตึกเอ็มไพร์ฯ นับเป็นแห่งที่สองในโลกต่อจาก Spaces สาขาแรกในเมืองอัมสเตอร์ดัม

เดินต่อมาที่โซนที่สองบริเวณนี้จะเป็นส่วนรีเซฟชั่น ในส่วนนี้จะมีทีมงานและ Sale Manager ของ Spaces คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้ามาใช้งานทุกคนทั้งในเรื่องของการเข้าใช้งาน การสมัครสมาชิก รวมถึงการติดต่อประสานงานจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ใช้งานด้วยกัน

ในบริเวณรีเซฟชั่นนี้มีโซฟาไว้ให้แขกสามารถพักผ่อนได้ก่อนรอรับบริการ ขณะเดียวกันโซฟานี้ยังใช้เป็นเสมือนล๊อบบี้รับรองลูกค้าของสมาชิกผู้เช่าพื้นที่ออฟฟิศชั้น 27 ก็สามารถนั่งรอตรงนี้ ได้จนกว่าผู้เช่าออฟฟิศจะลงมารับเพื่อพาขึ้นไปชั้นบนได้

มายังโซนต่อไป นั้นคือส่วนของห้องประชุม ประกอบด้วยห้องประชุมขนาดเล็กที่สามารถรองรับผู้เข้าใช้งาน 8 คน จำนวน 2 ห้อง และห้องประชุมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้เข้าประชุมสัมมนาได้ถึง 20 คน จำนวนหนึ่งห้อง

ทุกห้องเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์เชื่อมต่อที่สามารถแสดงผลการพรีเซนเตชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ระดับที่องค์กรใหญ่ใช้กัน ซึ่งห้องประชุมทั้งหมดสามารถ Walk in เข้ามาเช่าใช้ได้โดยที่ไม่ต้องเป็นสมาชิก

ใกล้กันกับห้องประชุมเป็นส่วนของพื้นที่ทำงานที่มีชื่อเรียกว่า The Library โดยคนออกแบบสร้างพื้นบริเวณนี้ให้เป็นห้องสมุดจริงๆ เผื่อพื้นที่เอาไว้สำหรับผู้เข้าใช้ที่ต้องการทำงานอย่างมีสมาธิ ดังนั้นโซนนี้จึงเป็นพื้นที่ที่มีการควบคุมเรื่องการใช้เสียงอย่างจริงจังที่สุดในพื้นที่นั่นเอง

ปลีกหนีจากความเงียบ มุ่งหน้าสู่โซนพื้นที่หลักด้านในซึ่งเป็นโถงใหญ่ ซึ่งในส่วนนีเป็นเสมือนพื้นที่หลักของ Business Club เลยก็ว่าได้ เพราะประกอบด้วยพื้นที่ทำงาน ห้องประชุมขนาดเล็กตั้งอยู่ด้านข้าง ลึกเข้าไปเป็นบาร์กาแฟและเครื่องดื่มระดับพรีเมียม ตั้งไว้คอยบริการผู้เข้าใช้งานรวมถึงบุคคลภายนอกก็สามารถเดินเข้ามาซื้อได้ เพียงแต่ต้องนำออกไปดื่มภายนอกเท่านั้น

นอกจากเป็นพื้นที่ Co Working Area และบาร์เครื่องดื่มแล้ว ด้วยขนาดใหญ่โตของพื้นที่ จึงสามารถดัดแปลงบริเวณนี้ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการจัดอีเวนท์ต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งก็มีคนมาใช้จัดงานไปบ้างแล้ว เช่นงาน Movie Night ที่มีการเปิดฉายภาพยนตร์ และสารคดี หรือจัดงานเปิดตัวบริษัทบางแห่งไปแล้ว นี่คืออเนกประสงค์ของพื้นที่นี้

ปิดท้าย การเยี่ยมชม Spaces ด้วยการพาตัวเองไปยังชั้น 27 ซึ่งเป็นที่ตั้งของโซนออฟฟิศเช่าใช้ ที่มีพื้นทีทำงานมากถึง 2,974 ตารางเมตรสามารถแบ่งเป็นห้องทำงานเล็กใหญ่ได้ถึง 60- 70 ห้อง ทั้งยังมีห้องประชุมใหญ่รองรับการประชุมทุกรูปแบบถึง 3 ห้อง

เรียกว่าเป็นพื้นที่ทำงานสมบูรณ์แบบ ที่สามารถตอบโจทย์ทุกการทำงานได้อย่างครบถ้วน จบทุกอย่างได้ภายในที่เดียว แถมการเดินทางยังสะดวกสบาย ทั้งจะมาด้วยรถยนต์ หรือรถไฟฟ้า ก็เลือกได้ตามแต่ความต้องการ ซึ่งหากใครอยากจะเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่เราได้เล่าไป ลองโทรมาสอบถามได้ที่ 02-026-0653 หรือจะเข้าไปดูข้อมูลเรื่องการเช่าใช้ได้ที่ spaceworks.com/bagkok/empire-tower กันได้ตามสะดวกครับ

Leave A Comment