POLLEN BAKED GOODS

ความสดใหม่ของเบเกอรี่ ที่พร้อมเสิร์ฟความรู้สึกดีทุกวัน

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์

Pollen Baked Goods ร้านเบเกอรี่โฮมเมดเปิดใหม่ย่านจักรพรรดิพงษ์ ที่ความตั้งใจเดิมอยากให้ Pollen Baked Goods เป็นโรงงานผลิตขนมปังส่งออกเพียงอย่างเดียว ก่อนจะเปลี่ยนมาเปิดพื้นที่หน้าร้าน ให้เป็นร้านขนมปังและคาเฟ่เล็ก ๆ แสนอบอุ่น ที่เต็มไปด้วยขนมปังสูตรพิเศษที่เชิญชวนให้เราได้เดินเข้าไปลองชิม

Pollen Baked Goods เกิดขึ้นโดย เชฟโจ๊ก – สมเกียรติ ไพโรจน์มหกิจ เจ้าของและหุ้นส่วนร้านหลายแห่งที่เรารู้จักอย่าง Seven SpoonsHazel’s และ Sheepshank Public House ในครั้งนี้เชฟโจ๊กได้รังสรรพื้นที่ให้กับคนที่ชื่นชอบเบเกอรี่ กับร้านสีน้ำเงินที่เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในร้าน พร้อมรับกลิ่นหอมอบอวลของเหล่าขนมปัง หรือกวาดสายตาไปกับชั้นวางบรรดาเบเกอรี่ที่วางเรียงรายหน้าตาน่าทานที่อบกันอย่างสดใหม่ทุกวัน รวมถึงการออกแบบของร้านที่ถูกตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ แต่แฝงไปด้วยความเรโทรนิด ๆ ให้กลิ่นอายแบบร้านเบเกอรี่ในสไตล์อังกฤษ เติมแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจที่เป็นของเก่าสะสมเรียบง่าย ภายในร้านมีโต๊ะจำนวนไม่มากนัก แต่พอให้ได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามานั่งจิบกาแฟ พร้อมทานขนมปัง กับการนั่งเล่นในบรรยากกาศที่เป็นกันเอง

เมนูเบเกอรี่ของ Pollen Baked Goods มีหลากหลายในสไตล์โฮมเมท ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมปัง เค้ก โดนัท เป็นต้น ที่อยากแนะนำ อย่าง Fresh Fruit Cream Cheese ขนมปังครีมชีสนุ่มๆที่สอดไส้ด้วยลูกพีชทำให้เพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน, Chocolate Bun ขนมปังบันก้อนใหญ่แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลต, Pression Firsut Donut โดนัทเสาวรสรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมแปลกลิ้น เมนูง่ายๆ แต่กลับหาทานไม่ได้ในร้านอื่น พร้อมกลับราคาย่อมเยา ที่ควรมีติดไม้ติดมือกลับได้ทานที่บ้านกัน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากเมนูเบเกอรี่ที่ทุกคนได้แวะเวียนกันมาชิมความหลากหลายของขนมอร่อยๆนี้แล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มอย่าง Iced Chocolate ช็อกโกแลตเย็นรสชาติเข้มข้น, Latte กาแฟหอมกรุ่น รสชาติละมุน หรือจะเติมความสดชื่นกับ Fresh Lemonade ที่ให้รสชาติของน้ำมะนาวเปรี้ยวซ่าตัดรสกับเมนูเบเกอรี่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากกล่าวถึงความตั้งใจและแรงบันดาลใจของแต่ละเมนูของ Pollen Baked Goods มาจากความเรียบง่าย ทานง่าย แต่เต็มไปด้วยความอร่อย

LOCATION: ถนนจักรพรรดิพงษ์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร Tel.087-040-5736

Leave A Comment