อักขระเฉพาะ ของคู่รักนักออกแบบ

Text : Doowoper
Photo : Letter Land   

 

จากตัวอักษรที่นำมาร้อยเรียงเป็นถ้อยคำสำหรับสื่อสาร สู่การปรับโหมดใหม่ถ่ายทอดเป็นของใช้ของตกแต่งบ้านในนาม Letter Land ที่ฉายความเรียบง่าย แต่เท่  คาแรกเตอร์ชัด ไม่ซ้อนทับทางใคร 

สิ่งที่จุดประกายให้แบรนด์ Letter Land แจ้งชื่อ บอกได้เลยว่าเกิดขึ้นจากความ ‘อยาก’ ล้วนๆ เพราะเรื่องราวเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ของ เอ๋-เอื้อมฤทธิ์ จีรวัฒนเกษตร์ ไม่ประสบผลสำเร็จในการหาซื้อโคมไฟตัวอักษรมาตกแต่งโต๊ะทำงาน เธอจึงงัดความรู้จากอาชีพกราฟิกดีไซเนอร์ที่เป็นอยู่ ออกแบบสิ่งที่ตนต้องการขึ้นเอง เมื่อทำเสร็จแล้วนำมาจัดวาง ปรากฏในหมู่เพื่อนหลายคนกลับอยากได้เจ้าโคมไฟตัวอักษรกันยกใหญ่ จึงกลายเป็นแรงดลใจให้เธอหัวแล่น พลันชักชวน ต่าย-จีรัชญ์ พลอยเจิ่ง คู่รักที่ครำ่หวอดอยู่ในวงการนิตยสาร ซึ่งถนัดเรื่องการตลาดมาช่วยเสริมทัพในการสร้างแบรนด์ทันที 

หลังจากโคมไฟตัวอักษรได้ผลตอบรับที่ดี ทั้งคู่ก็ทยอยคลอดผลงานเรื่อยๆ ไม่ว่าจะแผ่นน้ำหอมสำหรับใช้ในบ้านและในรถ, ซองใส่พาสปอร์ต, สมุดโน้ต, และกระจก โดยยังคงแน่วแน่ในเจตจำนงเดิมคือการใช้ตัวอักษรมาผันเป็นโปรดักซ์ แถมทุกผลงานของ Letter Land ออกแบบโดยยึดหลักการคำนึงถึง design+function (ความสวยมาพร้อมการใช้งานได้จริง) เป็นสำคัญ จึงไม่แปลกที่โปรดักซ์ของคู่รักคู่นี้ได้ถูกนำไปจัดวางขายในร้านเก๋ๆ หลายแห่ง อาทิเช่น the selected สยาม เซ็นเตอร์, tostandfound ทองหล่อ, collective store รัชดา และ seek 35 หัวหิน 

สำหรับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่หยิบนำมาผสมผสานกับตัวอักษร ล้วนเกิดขึ้นจาก ‘ความชอบ’ ที่เหมือนกันของคู่รักนักออกแบบ ทั้งเรื่องของการตกแต่งบ้าน  เรื่องการถ่ายรูป รวมถึงเรื่องการเดินทางที่ชอบเสาะแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต สิ่งรอบตัวระหว่างทางเหล่านี้เองจึงกลายเป็นแรงกระเพื่อมที่ทำให้เกิดเป็นไอเดียขึ้น 

ซึ่งล่าสุด เขาและเธอกำลังสนใจเกี่ยวกับโปรดักซ์สีเขียวอยู่ เพราะตั้งใจอยากให้มนุษย์หันมาผูกมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยเริ่มจากก้าวเล็กๆ ด้วยการออกแบบถุงผ้าดีไซน์แนวๆ มาให้เลือกใช้กันนั่นเอง 

อนาคตเราอยากทำช็อปของตัวเองค่ะ อยากให้ลูกค้ามานั่งดื่มกาแฟ ทานข้าว พูดคุยแบบชิลล์ๆ พลางดูสินค้าเราไปด้วย พูดง่ายๆ เลย คืออยากใกล้ลูกค้ามากขึ้น เพราะเชื่อว่าความชิดใกล้จะทำให้เราสามารถเข้าใจและนำผลิตภัณฑ์มาพัฒนาต่อได้ดียิ่งขึ้น  

นี่คือคำตอบของลำดับแผนการต่อไปที่ เอ๋-เอื้อมฤทธิ์ ฝันอยากทำ และเราเชื่อว่าแบรนด์ที่นิยมค้นหาความต่างเพื่อนำมาสร้างสรรค์ให้เกิดความเป็นไปได้อย่าง Letter Land ต้องมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ให้แก่คนรักงานดีไซน์ได้ติดตามต่อไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

Leave A Comment