IN TO FORREST RESORT

โอเอซิสเร้นลับแห่งความสดชื่นบนถนนบางนาตราด

Text: Boonake A.
Photo: ภคนันท์ เถาทอง

เราต่างเคยขับรถผ่าน นั่งรถผ่านถนนนับเป็นพันๆ สาย มาตั้งแต่เด็กจนโต ไม่รู้ว่าใครจะมีความรู้สึกเหมือนผมไหม ว่าบางเวลาถนนที่เราเคยผ่านมันมา มีบางเส้น บางสายที่เรารู้สึกไม่ค่อยจะชอบมันเท่าไหร่ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ครั้งก็ตาม สำหรับผม มีถนนอยู่สายหนึ่งที่สร้างความรู้สึกแบบนี้ให้เกิดขึ้นได้ตลอด ก็คือถนนสาย บางนา– ตราด(อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ใครอ่านผ่านมาเห็นขอจงโปรดอย่าดราม่านะครับ)

เหตุผลของความไม่ชอบสำหรับผมก็คือ  1มันเป็นถนนที่ไม่มีความสวยงาม มีแต่ภาพความแห้งแล้ง รกร้าง หากไม่ใช่หย่อมของชุมชนหรือห้างดัง 2.รถติดมาก บางเวลามากถึงระดับวิกฤติ 3.ถนนปะผุเต็มไปด้วยหลุมบ่อ  4.มีรถใหญ่วิ่งกันเต็มถนน และ 5.สองข้างทางเต็มไปด้วยเศษอิฐหินปูนทราบ ท่อน้ำ เหล็กโครงสร้างที่วางไว้ระเกะระกะไม่น่ามอง

มาทุกครั้งก็รู้สึกอยากจะขับผ่านมันไปให้เร็วๆ ที่สุด หากทำได้แต่คุณคงสงสัยว่าทำไมถนนบางนา-ตราด ถึงมาปรากฏตัวอยู่ในคอลัมน์ Day Heaven ที่ต้องคอยเสาะแสวงหา โรงแรม รีสอร์ทดีๆ สวยๆ มานำเสนอ นั่นก็เพราะว่าบนถนนที่ผมไม่ชอบสายนี้กลับมี Hidden Placeที่สวยงามแห่งหนึ่งแอบซ่อนตัวอยู่ เรียกว่าถ้าไม่ตั้งใจไป คุณจะไม่สามารถรับรู้ถึงการมีอยู่ของมันได้เลย สถานที่แห่งนั้นก็คือรีสอร์ทที่ชื่อว่า ‘In to the Forrest Resort’

นับตั้งแต่ย่างก้าวแรกผ่านประตูไม้บานใหญ่ เดินลอดซุ้มไม้ที่มีไม้พุ่มสีเขียวแผ่ขยายครอบคลุมไปทั่วอยู่ด้านบนศรีษะ มองตรงไปยังแปลงหญ้าขนาดใหญ่สีเขียวสด ก็เป็น Natural Scene ที่สวยงามแตกต่างกับภาพแล้วของถนนบางนา– ตราดที่ผมเพิ่งผ่านมาอย่างมาก เรียกว่าหลุดมาเจออีกโลกที่เต็มไปด้วยความสดชื่นก็คงไม่ผิดนัก

ชื่นชมธรรมชาติ พร้อมสูดหายใจเอากลิ่นดิน กลิ่นหญ้าเขียวสด ได้สักพัก คุณแป้ง – ชิดชนก ชยพันธุ์ หนึ่งในทีม Co -Owner  และเป็นผู้บริหารรีสอร์ทแห่งนี้ก็เข้ามาต้อนรับเรา พร้อมเล่าถึงที่มาที่ไปการเกิดขึ้น รวมถึงด้านสไตล์และคอนเซปต์ให้เราฟัง

“แรงบันดาลใจในการสร้างแป้งคิดว่ามาจากการที่เราอยากเอาป่า เอาธรรมชาติมาใกล้ชิดกับเมืองโดยต้องขับไปไกลเพื่อแสวงหาต้นไม้สายน้ำ เพราะบางทีคนเมืองเขาแค่อยากหลบ มาอยู่เหมือนในที่ๆ มันไม่ใช่กรุงเทพฯ แต่มันไม่ไกลที่นี่ถ้าสังเกตก็คือในพื้นที่ของตัวรีสอร์ทจะมีทั้งต้นไม้แล้วก็น้ำ ดังนั้นวิลล่าทุกหลังจะอยู่ใกล้ชิดบึงน้ำ เมื่อเปิดระเบียงออกมาจะเห็นน้ำหมดเลย มันก็ทำให้ตื่นมาเห็นทั้งน้ำ เห็นทั้งต้นไม้ เพื่อเป็น Refreshing Destination  สำหรับคนเมือง”

คุณแป้งพูดต่อถึงแนวคิดในการจัดแลนด์สเคปภายในที่ถือเป็นจุดเด่นช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความสงบสันติท่ามกลางธรรรมชาติให้กับรีสอร์ทแห่งนี้ คุณแป้งอธิบายว่าคอนเซปต์ในการจัดเป็นของคุณพรเทพ อรรถการวงศ์ คุณพ่อของคุณเปิ้ล – วราพร อรรถการวงศ์หนึ่งใน Owner ซึ่งท่านมีความชอบเรื่องต้นไม้และสายน้ำ ท่านก็นำความชอบทั้งสองอย่างมารวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างใกล้ชิด จนได้ออกเป็นแลนด์สเคปที่ลงตัวร่มรื่นราวกันเป็นโอเอซิสแห่งความชุ่มชื่น

“อีกสิ่งหนึ่งที่ท่านอยากสอดแทรกเข้าไปคือชิ้นงานโบราณวัตถุด้านศิลปะเข้าไปด้วย ยกตัวอย่างกำแพงใหญ่ด้านนอกในสวยเราก็ปล่อยให้ต้นตีนตุ๊กแกเลื้อยไปจนเต็ม และมีการนำเอาแผ่นไม้ Antique เข้าไปประดับไว้ มันก็จะเกิดเป็นความงามระหว่างความดิบ ความเป็นโบราณ ความเป็นศิลปะ กลมกลืนไปกับธรรมชาติอย่างลงตัว”

คุณแป้งย้ำกับเราว่าสไตล์การตกแต่งที่เข้มข้นที่ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้โดดเด่นและมีความแตกต่างจากที่พักทั่วๆ ไปในบริเวณนี้ ทั้งยังสามารถนำพาความรู้สึกของผู้เข้าพักทุกคนทั้งชาวไทยและเหล่า Expatจากทุกมุมโลกที่มาจากสนามบินสุวรรณภูมิได้หนีห่างออกจากเมืองที่แสนวุ่นวายในแบบมีสไตล์ จนทางรีสอร์ทได้นำแนวคิดนี้ไปสร้างแฮทช์แทค  #coolescapeเพื่อใช้สื่อสารตัวตนในโลกออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย

“#coolescapeก็คือหลบหนี แต่เป็นการหนีที่มันเจ๋งอ่ะ เหมือนแบบเข้ามาแล้ว ถ้าอยู่ทั้งวันมันก็คือเราจะไม่รู้สึกว่าเหมือนเราอยู่บางนาสักเท่าไหร่”

ในส่วนของห้องพักในรีสอร์ทแห่งนี้มีจำนวน20 ห้องแบ่งเป็นห้องธรรมดา 16 ห้อง และห้องแฟมิลี่ 4 ห้องวางตัวอยู่ริมฝั่งบึงน้ำอย่างใกล้ชิด เรียกว่าเพียงเปิดกระจกใสบานใหญ่ภาพกว้างของบึงน้ำแสนสงบก็เข้าปะทะกับตาได้ทันที เมื่อชิลล์ขนาดนี้จึงไม่แปลกใจเลยทำไมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมานอนเฉลียงไม้ริมตลิ่งได้เป็นวันๆ

นอกจากความชิลล์ภายนอกตัวห้อง ภายในห้องที่เราเห็นก็ชิลล์ไม่แพ้กัน จากการตกแต่งสไตล์มินิมอลที่เน้นความดิบเท่ บนมู๊ดแอนด์โทนสีขาวตัดสีเท่าของปูนดิบสีเทา สร้างความรู้สึกสงบนิ่งเป็นพื้นฐาน เพิ่มความอบอุ่นแบบธรรมชาติด้วยของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาเข้ม สอดแทรกกิมมิคให้ห้องมีชีวิตชีวิขึ้นด้วยภาพเขียนสีน้ำมันฉูดฉาด จนได้ออกมาเป็นความลงตัวอย่างที่เห็น

“แล้วไม่ใช่แค่เรื่องของห้องพักเพียงอย่างเดียว อีกสิ่งที่เป็นจุดเด่นของเรา และเรากำลังทำการตลาดอย่างมาก็คือเรื่องการให้เช่าพื้นที่เป็นสถานที่จัดงานอีเวนท์ทั้งประชุมสัมนา, การทำ Team Building , การจัดงานแต่ง,การจัดงานหมั้น รวมถึงงานรูปแบบอย่างเช่นการสัมนาเรื่องการวิปัสสนา ซึ่งต้องบอกเลยว่าพื้นที่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ ตามความต้องการของลูกค้า”

หากคนที่มาเข้าร่วมงานมาเป็นกลุ่มใหญ่เป็นจำนวน200 – 300คน ทางรีสอร์ทก็ยังมีอาคารหอประชุมขนาดใหญ่ที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยการจัดงานที่พร้อมสรรพ เรียกว่าไม่แพ้ศูนย์ประชุมใหญ่ๆ แบบนั้นเลย คุณแป้งอธิบายรายละเอียดคร่าวๆ ของอาคารที่แฝงตัวต้นไม้ใหญ่ด้านหลังให้เราฟัง

“ในท้ายที่สุดเราอยากจะส่งมอบคุณภาพให้คุ้มค่าเหมาะสมกับราคา ดังนั้นสิ่งที่คิดว่าลูกค้ามาแล้วประทับใจแน่นอน ก็คือ 1. สถานที่ที่เป็นธรรมชาติมาแล้วรู้สึกถึงป่าแน่นอน  2.เราเชื่อว่าคุณภาพการบริการกับราคามันเหมาะสม เราไม่ได้ Over Pricing ทั้งๆ ที่เรามันสามารถทำได้เพราะว่ามันแตกต่างจากที่อื่น เราทำทุกอย่างให้มันออกมาแบบ แล้วก็อยู่ใกล้ แทนที่จะต้องขับรถเสียค่าน้ำมัน เพื่อไปได้แบบนี้ที่อื่น มาแค่ที่นี่ รับรองว่าได้คุณภาพเดียวกันกับการเดินทางแน่อน”

ได้ฟังแบบนี้จะเชื่อหรือไม่ ก็ต้องมาลองพิสูจน์ด้วยตัวและความรู้สึกของคุณเอง แต่ถ้าเอาตัวผมเป็นคนตัดสิน ในบางท่อนของบทเพลงที่ว่าถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า เมื่อผมได้เข้ามาในป่าที่ร่มรื่นในรีสอร์แห่งนี้ ความสวยสดงดงามของโอเอซิสซ่อนแอบบนถนนบางนา –ตราด แห่งนี้สามารถเยียวยาจิตใจของผมให้มีความสุขได้เช่นนั้นจริงๆ

Contact:เลขที่ 27/21 ซอยอยู่ทอง ซอยบางนา 55 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรปราการ จำหวัดสมุทรปราการ 10540
Tel : 081-815-5580,02-037-4645

 

Leave A Comment