FABLAB CAFE

อาหารดีไซน์ในห้องวิทยาศาสตร์

Text: ณิชา เตชะนิรัติศัย
Photo : ฉัตรชัย เจริญพุฒ

FABLAB Cafe เป็นคาเฟ่ที่รวม Multi-Brand อาหาร ขนม เครื่องดื่ม อีกทั้งรวบรวมแบรนด์แฟชั่น ซึ่งอิงคอนเซ็ปต์หลักมาจาก FABLAB Store ที่ต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี

FABLAB Café ตั้งอยู่ใจกลางเอกมัย ระหว่างซอย 12 และซอย 14  ตัวอาคารเน้นโทนสีขาว ดำ และลวดลายหินอ่อนเป็นหลัก สอดแทรกโทนสีเขียวของต้นไม้ ให้อารมณ์สวนในเมือง แบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 3 ชั้น โดยบริเวณชั้นแรกเป็นส่วนของคาเฟ่ ชั้น 2 เป็นส่วนของ FABLAB Multi-Designer House  และชั้น 3 เป็นทั้งพื้นที่ขายของ ห้องจัดกิจกรรม เวิร์กชอป และสตูดิโอถ่ายภาพ

 

ในส่วนของอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ทาง FABLAB ดีไซน์ให้เป็นแนวห้องทดลองวิทยาศาสตร์ ที่มีลูกเล่นเฉพาะตัวในแต่ละเมนู อาทิ Signature Hashrimp มันทอดกุ้ง ที่ไม่ใช่ทอดมันกุ้ง มีส่วนผสมของมันฝรั่งแฮชบราวน์ ทอดกับเนยและกระเทียม ผสมกับกุ้ง บวกกับน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

เมนูใหม่ล่าสุดที่ตอบโจทย์วัยรุ่นและทานง่าย คือ P.A.B. Cheese Burger เบอร์เกอร์โฮมเมด ที่มีส่วนประกอบของหมูและเบคอนบด สอดไส้ชีส หัวหอมและไข่ดาว อีกทั้งยังมีมันฝรั่งทอดเสิร์ฟเคียงข้าง

Eggy Chicken Noodles ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กรอบสูตรโบราณ คั่วเส้นใหญ่กับไก่เข้าด้วยกัน โรยด้วยไก่กรอบและไข่แบบเยิ้มๆ อร่อยถูกใจ

อีกหนึ่งเมนูอาหารจานหลักที่ไม่ควรพลาดคือ Schnitzel on Eggs ข้าวไข่ข้นหน้าหมูคุโรบุตะแบบชิ้นโต ราดด้วยเนื้อซอสกระเพราแบบเข้มข้น อิ่มแบบเต็มคำ

ส่วนเครื่องดื่ม แนะนำ Merry Matcha เครื่องดื่มที่สอดแทรกลูกเล่นของหลอดทดลองไว้ ให้ได้ลิ้มลองตามแต่จะเทส่วนผสมลงไปในแก้วบีกเกอร์ที่ใช้แทนแก้วน้ำ แถมเมนูนี้ยังมีหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Fabramisu ทีรามิสุแบบเฉพาะของ FABLAB Café ทานคู่กับช็อกโกแล็ตครัมเบิ้ลและอัลมอนด์เคลือบคาราเมล ถูกใจคนรักขนมหวานแน่นอน

ส่วน D.I.Y. Toast Cubes & Tubes ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่ห้ามพลาด เพราะมีลูกเล่นให้หยิบจับหยอดส่วนผสมลงในโทสขนมปังที่เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ในแต่ละเดือน ทางร้านยังมีเมนูใหม่ๆ สลับสับเปลี่ยน พร้อมทั้งมีเมนูที่เป็นmulti-brand มาให้ได้ทดลอง ลิ้มลองกัน

วันไหนว่างๆ ลองแปลงร่างเป็นนักวิทยาศาสตร์แล้วมานั่งชิลล์ในห้องทดลองวิทยาศาสตร์ที่ชื่อ FABLAB Café ด้วยกันนะ

Leave A Comment