ELEVEN COMPLETE

Interior Design Ideas for Mix&Match Home

คุณเคยหรือไม่? เห็นบ้านหลังใหญ่ แต่ภายในกลับอึดอัด เพราะถูกจำกัดพื้นที่ด้วยผนัง ตีกรอบฟังก์ชันการใช้งานซึ่งไม่แตกต่างจากบ้านจัดสรรทั่วไป หรือจะตกแต่งบ้านใหม่สักหลัง อยากได้บ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของตัวเอง แต่ต้องเผชิญกับขั้นตอนและรายละเอียดที่มากมาย

เช่นเดียวกัน คุณหมอมานพ เปี่ยมกุลวนิช ที่วันนี้มีความสุขกับบ้านพัก ในซอยสุขุมวิท 74  เห็นจากภายนอก ดูร่มรื่นและผ่อนคลาย ในสไตล์ทัสคานี ซึ่งเป็นแบบที่ครอบครัวคุณหมอตั้งใจสร้างขึ้น  คุณหมอมานพ เล่าว่า เพราะสมาชิกในครอบครัวอยากได้บ้านเหมือนไปพักผ่อนต่างจังหวัด แบบรีสอร์ท ปลูกต้นไม้เยอะๆ อยากให้ลูกอยู่ในเขตรั้วเดียวกัน พื้นที่ 2 ไร่จึงสร้างบ้านพักสองหลังปลูกติดกัน เป็นมติของครอบครัวที่เลือกแบบสเปน เพราะเห็นข้อดีด้วยโครงสร้างที่เป็นปูน ดูแลรักษาง่าย คุณหมอใช้พื้นที่ปลูกบ้านไม่ใหญ่นัก เป็นบ้านสองหลัง โดยหลังของคุณพ่อคุณแม่ตกแต่งสไตล์คลาสสิกตามความชอบ และอีกหลังตกแต่งสไตล์โมเดิร์นของลูกชาย ที่เหลือเน้นใช้สอยเป็นพื้นที่สวนมากหน่อย เพราะอยากใช้ประโยชน์และชื่นชอบธรรมชาติ

ระหว่างก่อสร้างคุณหมอมานพก็วางแผนตกแต่งภายในไปด้วย แล้วก็ต้องเผชิญปัญหาติดขัดสารพัด เนื่องจากการตกแต่งมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ทำให้ไม่ลงตัว จนคุณหมอได้เจอ คุณประสิทธิชัย กนกเธียรธนา หรือคุณตู่ จาก  Eleven Complete ในฐานะ Interior Designer ที่สามารถให้คำแนะนำมากมาย จนสามารถแก้โจทย์ที่ติดขัดอยู่ในใจของคุณหมอและภรรยาได้ โดย Eleven complete มีประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพ แสดงให้เห็นถึงการทำงานเป็นขั้นเป็นตอนอย่างเชี่ยวชาญ โดยสามารถตอบคำถามได้ในทันที ทั้งเป็นที่ปรึกษาแก้สารพัดปัญหาอื่นๆ บวกกับความยืดหยุ่นในการจัดการที่ลงตัว โดยเฉพาะการจัดหาเฟอร์นิเจอร์ จัดสรรองค์ประกอบอื่นๆหลายอย่างมารวมกัน ทำให้บ้านเสร็จออกตามคอนเซ็ปต์ที่ต้องการอย่างลงตัว …นี่จึงเป็นเหตุผลที่เลือก Eleven complete รับงาน

ด้วยสไตล์ความชอบของสมาชิกแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน Eleven complete สามารถผสมผสานความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างลงตัว คุณหมอมานพชอบวิธีการทำงาน เริ่มตั้งแต่พูดคุย วางแผน แบ่งโซนการใช้สอยพื้นที่ จน Interior นำรายละเอียดไปออกแบบตามขั้นตอน เป็น perspective แบบ 3 มิติมานำเสนอ แม้ว่า ก่อนหน้านี้ คุณหมอมานพและภรรยา ไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องจ้าง Interior Designer มาออกแบบ แต่ท้ายสุด ความเชื่อดังกล่าวก็เปลี่ยนไป

Eleven complete รับคอนเซ็ปต์จากคุณหมอมาแล้ว การทำงานก็เริ่มขึ้น อาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะถ่ายทอดในความคิดของคุณหมอ ออกแบบวาง Lay Out ทำ Mood and Tone แล้ว  ก่อนนำเสนองานออกแบบให้คุณหมอ กลุ่ม Interior ในบริษัท จะร่วมกันแสดงความคิดเห็นถึงข้อดีและข้อเสียของงานออกแบบ พร้อมปรับแก้ จนเกิดความลงตัวที่สุด ก่อนที่จะนำเสนองาน ซึ่งนี่เป็นวิธีการทำงานให้กับงานให้กับบ้านทุกหลังของ Eleven Complete ซึ่งจุดเด่นของการมี Interior Designer คือทำให้ลูกค้าได้สิ่งที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดอีกทั้งช่วยกำหนดงบประมาณให้การตกแต่งบ้านไม่บานปลาย

Eleven Complete พยายามตอบโจทย์การใช้ชีวิตในแบบฉบับความเป็นปัจเจก และความเป็น Unique ของลูกค้าเพราะมีความเชื่อว่า Life Style ของทุกคนย่อมแตกต่าง ทุกรายละเอียดจึงจำเป็นต้องได้รับความใส่ใจ  และตอบสนองการออกแบบที่ยึดประโยชน์ใช้สอยภายในเป็นหลัก และคงซึ่งความงดงามของศิลปะ ผสมผสานเป็นงานตกแต่งภายในที่ตอบรับกับแบบฉบับการใช้ ชีวิตของเจ้าของบ้าน

 

Leave A Comment