100 MAHASETH EKKAMAI

“100 Mahaseth Ekkamai”

 

ถ้าใครชอบความแซ่บ+นัว ของอาหารอีสาน บอกเลยว่าคุณต้องมาลองที่ 100 Mahaseth สาขาเอกมัย เพราะเป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารไทย-อีสานในแบบฉบับโมเดิร์น ซึ่งมีเชฟชาลี กาเดอร์ เป็นผู้รังสรรค์และควบคุมอาหารแต่ละจาน โดยชูรสชาติที่กลมกล่อมและจัดจ้าน ขณะที่การจัดจานก็สวยงามและเย้ายวน

สำหรับสาขาเอกมัย ยังเป็นสาขาลำดับ 2 เปิดตัวต่อจากสาขาสี่พระยา ที่ปังสุดๆ… และฮ็อตมาก เพราะคว้ารางวัล Michelin BIB Gourmand (มิชลิน บิบ กูร์มองด์) ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แด่ร้านอาหารคุณภาพ ที่มีราคาสมเหตุสมผลนั่นเอง

และแน่นอนว่าสาขาเอกมัย ก็ไม่ด้อยไปกว่ากัน ย่างก้าวแรกที่คุณได้เข้ามาด้านใน รับรองว่าจะสัมผัสได้ถึงความชิลล์ของการตกแต่งร้าน ซึ่งบรรยากาศละม้ายกระท่อมเล็กๆ อารมณ์อบอุ่น เสมือนทานอาหารอยู่ในบ้าน และที่แตกต่างไปจากสาขาแรกคือที่นี่มีโซนบาร์เพิ่มเติมเข้ามา เอาใจขาดื่มที่กำลังหาที่ใหม่ๆ กลางใจเมืองไว้นัดพบปะเพื่อนฝูงยามเย็นย่ำ

ส่วนเรื่องอาหาร ต้องบอกว่าดี… เหมือนเดิมเป๊ะ โดยที่นี่จะเน้นคัดสรรวัตถุดิบออแกนิคของท้องถิ่นไทยคุณภาพดี  มาประกอบอาหารอีสาน ผนวกกับการใช้เทคนิคในการตกแต่งหน้าตาให้ดูร่วมสมัย ซึ่งคุณไม่เคยเห็นจากที่ได้มาก่อนแน่นอน

เมนูที่เราอยากแนะนำ (ที่จริงน่าลองทุกเมนู) อาทิ Bavette Ya-Nang เนื้อชายท้องย่าง (แบบมีเดียม แรร์) เสิร์ฟพร้อมซอสน้ำใบย่านาง, Bamboo Shoot in Ya-Nang Broth แกงหน่อไม้ใส่ผักหอมแย้ ในแบบต้นตำรับอีสานดั้งเดิม, Yum Chee ยำผักชี 3 ชนิด ได้แก่ ผักชีไทย ผักชีใบเลื่อย และผักชีลาว (รสชาตินัวคล้ายส้มตำ) และ Bone Marrow ไขกระดูกงาขี้ม่อน เป็นไขกระดูกวัวย่างในเตาถ่าน คลุกเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยเหาะไม่เบา (เป็นเมนูขายดิบขายดีประจำร้าน) รวมถึงอีกหลากหลายเมนู ที่บอกได้ว่าแซ่บถูกปาก หน้าตาถูกใจคนรักอาหารอีสานแน่นอน การันตีด้วยรางวัลซะขนาดนี้ นักชิมทั้งหลายคุณควรหาโอกาสมาลองแล้วล่ะ

100 Mahaseth Ekkamai

ตั้งอยู่ซอยเอกมัย 21 (ซอยแจ่มจันทร์)

โทร. 02 004 6932 FB : 100Mahaseth

 ภาพจาก (FB : 100Mahaseth)

Leave A Comment