RING THE BELL HOMEMADE CAFÉ


HOMEMADE CAFE FOR HAPPINESS MOMENTS

TEXT: ณัชชา สุขถาวร
PHOTO: ฉัตรชัย เจริญพุฒ

หากใครผ่านไปมาย่านประเวศคงจะทราบกันดีว่าไม่ค่อยมีร้านคาเฟ่สักเท่าไหร่ วันนี้ทาง Daybeds ขอแนะนำหนึ่งร้านที่มาในธีมสีเหลืองโดดเด่นสะดุดตาที่ตั้งอยู่บริเวณถนนอ่อนนุช(ซอยอ่อนนุช84)

ด้วยความสงสัยว่าทำไมที่ตั้งของร้านอยู่ในบริเวณเดียวกับร้านทำแอร์รถยนต์ คุณเบลจึงเล่าว่า “แต่เดิมที่บ้านทำธุรกิจแอร์รถยนต์และเป็นอู่รถ เมื่อลูกค้าเข้ามาแล้วไม่มีที่ให้นั่งรอ ประกอบกับตนเองมีความชอบในการทำเบเกอรี่อยู่แล้ว จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการทำร้านนี้” โดยการตกแต่งร้านจะเป็นแนว Loft ที่เน้นโทนสีเหลืองเป็นพิเศษ แต่มีการผสมผสานกับไม้และเหล็ก จึงให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเหมือนกับนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน และหน้าร้านทำเป็นเรือนกระจกเพื่อให้แสงส่องเข้ามาโดยเน้นในเรื่องของการใช้งานเป็นหลักและยังทำให้ตัวร้านดูโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

“Ring the Bell Homemade Cafe  คือ ทุกอย่างในร้านเราทำเองจริงๆ อยากให้ลูกค้าสัมผัสได้ว่าเป็น Homemade Cafe ที่ทำมาจากใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำร้านขึ้นมาหรือเรื่องเมนูอาหารต่างๆ หากใครถามว่าทางร้านของเราโดดเด่นในเรื่องของอะไร เราตอบไม่ได้ แต่สามารถบอกได้ว่าทุกอย่างที่อยู่ในร้านล้วนเกิดมาจากสิ่งที่เราชอบจริงๆ”

คุณปิยมาภรณ์ ทุมมาระฉายา (เบล)

 

ในส่วนของเมนูอาหารส่วนใหญ่นั้นคุณเบลได้เป็นคนคิดค้นขึ้นมาเองอย่างเช่นเมนู Grilled Caesar Sandwich จะเป็นขนมปังย่างเนยผสมกับผักสลัด แฮม ไข่ดาว โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ และราดด้วย Caesar Dressing Salad (น้ำสลัดซีซาร์) ซึ่งเมนูนี้สามารถเป็นได้ทั้งเมนูอาหารเช้าหรือเมนูทานเล่นก็ได้

ต่อกันด้วยเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Mango Yogurt (น้ำมะม่วงปั่นผสมกับกรีกโยเกิร์ต) เมื่อทานเข้าไปแล้วจะได้รสชาติหวานหอมของมะม่วงตัดกับรสเปรี้ยวของกรีกโยเกิร์ตแต่เข้าอย่างลงตัว หรือต้องความสดชื่นขอแนะนำ Un-Chan Liam Soda (น้ำอัญชันมะนาวโซดา) ที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวานผสมกับความซ่าจากโซดา ที่ดื่มแล้วจะรู้สึกถึงความสดชื่นทันที และหากใครต้องการเป็นอาหารจานเดียว ทางร้านยังมี  Crunchy Chicken Salad (สลัดไก่กรอบเสาวรส) โดยเมนูนี้มีความพิเศษอยู่ตรงน้ำสลัดเสาวรสที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน เมื่อทานคู่กับผักสลัดและไก่กรอบแล้วจะให้รสชาติกลมกล่อมรับรองว่ายากจะหากินได้จากที่ไหน

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง The Signature Cheese Pie (ชีสพายรสส้ม) เนื้อสัมผัสของชีสพายนั้นทางร้านเลือกทำแบบชีสพายเนื้อเบาเมื่อทานร่วมกับส้มแมนดารินที่อยู่ด้านบนของตัวชีสพายแล้วจะให้ความรู้สึกที่สดชื่นและเข้ากันอย่างลงตัว

สุดท้ายนี้คุณเบลได้อธิบายถึงที่มาของชื่อร้านกับเราว่า “Ring the Bell ก็คือการสั่นกระดิ่ง แต่มาจากคำว่า Ring a Bell ซึ่งในความรู้สึกเราแล้วอยากให้สั่นกระดิ่งแล้วนึกถึงเรา เลยพยายามวางกระดิ่งไว้ทั่วร้าน ถ้าสังเกตดีๆแล้วเมื่อเปิดประตูเข้าร้านมาก็จะเจอกับเสียงกระดิ่งเป็นอันดับแรก”

GRILLED CAESAR SANDWICH

MANGO YOGURT

UN-CHUN LIME SODA

CRUNCHY CHICKEN SALAD

THE SIGNATURE CHEESE PIE

เปิด: อังคาร – อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา 07.00 – 18.00น.
CONTACT : 288/1 ถ.อ่อนนุช ซ.อ่อนุช84 แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม. 10250 โทร. 090-991-8569

Leave A Comment