ทำให้ทุกสิ่ง เป็นชิ้นส่วนของงานศิลปะ

โครงสร้าง รูปร่าง รูปทรง หรือสี รายละเอียดทุกอย่างรอบๆตัว ถือเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานศิลปะ แต่การสร้างผลงานศิลปะที่แฝงด้วยฟังก์ชั่นนั้น ดีไซเนอร์ที่เปรียบเสมือนศิลปิน สร้างงานออกแบบดีไซน์ชิ้นงานให้ดั่งอยู่ในแกลอรี่หรือพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่า

คุณวรามล ชนะกิจการชัย ดีไซเนอร์หนึ่งเดียวของแบรนด์ Oyster Footer แบรนด์รองเท้าทรงเก๋ ที่มองหาความแปลกใหม่ ฉีกแหวกแนวจากความธรรมดา แต่ยังคงอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนอย่างชัดเจน สรรสร้างคอนเซ็ปและไดเรคชั่นของแบรนด์ Oyster ให้มีเรื่องราวที่น่าติดตาม รวมถึงยังแฝงซีรี่ย์สำหรับไดเรคชั่นย่อยต่างๆ ที่เป็นการนำเสนอชิ้นงานในรูปแบบการจัดวางองค์ประกอบที่น่าสนใจและแตกต่างกันออกไปในแต่ละซีรี่ย์ อีกทั้งในบางซีรี่ย์จะมีนางแบบที่สวมใส่รองเท้าOyster แล้วพรีเซนต์ร้องเท้าด้วยท่าทางการโพสที่แปลกประหลาด ที่ Oyster อยากให้รองเท้าของแบรนด์เสมือนชิ้นงานศิลปะอย่างแท้จริง และถือว่าได้เห็นมุมมองไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงที่สวมใส่ร้องเท้า Oyster ได้อย่างชัดเจน

เริ่มต้นสู่การเดินทางของ Oyster ในคอลเลคชั่นแรก The arch เกิดขึ้นจากการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ ณ ประเทศอิตาลี ซึ่งมีโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันงดงาม ศิลปกรรมร่วมสมัย แบรนด์จึงนำเอาโครงของโครงสร้างสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์ และ ผลงานระดับโลกอย่างพาลาสโซ่ มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเลคชั่นแรก The chicle คอลเลคชั่นที่สอง เป็นเรื่องราวที่พูดถึงช่วงซัมเมอร์ และการเขี้ยวหมากฝรั่ง นำฟอร์มและเทคเจอร์ของหมากฝรั่งมาทำเป็นรองเท้า ที่มีดีเทลของรองเท้าเป็นระบาย อีกทั้งยังนำโทนสีของหมากฝรั่ง ที่เมื่อหมากฝรั่งถูกเขี้ยวเสร็จ จนสีของมันจางและตุ่น เลยมาเป็นโทนสีสุดน่ารักของคอลเลคชั่นนี้

                        

ในส่วนคอลเลคชั่นล่าสุด The voyage การเดินทางของ Oyster ยิ่งมีความเข้มข้นขึ้น นั่นคือสิ่งที่บ่งบอกถึงการอยากออกไปสู่ภายนอก โดยขณะที่นั่งเครื่องบินอยู่บนฟากฟ้านั้น การมองผ่านหน้าต่างทรงวงรี มองลงมาเบื้องล่างเห็นรูปทรงของตึกรามบ้านช่อง สถาปัตยกรรมที่หลากหลาย คอลเลคชั่นนี้จึงดึงความน่าสนใจนี้มาทำเป็นรองเท้าและกระเป๋า ที่กระเป๋าถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทางแบรนด์ตั้งใจทำ ตั้งแต่การขึ้นแพทเทิล การเลือกวัสดุ และคัตติ้งที่งดงาม

“TURN EVERYTHING INTO THE PIECE OF ARTS ทำให้ทุกสิ่ง เป็นชิ้นส่วนของงานศิลปะ”

นอกจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นแรงบันดาลใจในการทำรองเท้าแล้ว การทำสเก็ทของขึ้นแบบ โดยเกิดจากทำปั้นฟอร์มโมเดลขึ้นมา การเลือกวัสดุเพื่อการสวมใส่ที่ให้ความสบายและสวยงาม รองเท้าของแบรนด์ Oyster มีอยู่ห้ารุ่นด้วยกัน อาทิ Sandal , Bar , Heel , Mule และFlatหรือบางคอลเลคชั่นก็จะมีรุ่นเปลี่ยนแปลงไปตามซีซั่นของการสร้างคอลเลคชั่น อย่าง Bootie ในคอลเลคชั่นล่าสุด The voyage ที่เป็นรองเท้าบูทสวมใสเก๋ไก๋ในฤดูหนาว

“ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของ Oyster ที่คำนึงถึงความงดงามดั่งงานศิลปะ และการสวมใส่ในชีวิตประจำวันที่สะดวกสบาย ถือเป็นแบรนด์รองเท้าที่ตอบโจทย์ ผู้หญิงที่อยากมองความแปลกใหม่ เพิ่มเติมสีสีนความสนุกสนานกับการแต่งตัวเป็นอย่างมาก และพร้อมออกเดินทางไปกับ Oyster”

Leave A Comment