MARNI SPRING 2018

คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูใบไม้ผลิ 2018

การเดินทางในจินตนาการผ่านสถานที่และเวลาอันหลากหลายเพื่อหานิยามใหม่ของความงามMarni 2018 หยิบแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเรื่องราวในอดีตเพื่อสื่อภาพในอนาคต เกิดเป็นไอเท็มที่จำเป็นต้องมีติดตู้ และเป็นต้นแบบของความงามที่กล่าวได้ว่าเป็นการก้าวข้ามประวัติศาสตร์แห่งแฟชั่น เพราะ Marni ได้รังสรรค์ หล่อหลอม และตีความโลกของตัวเองขึ้นใหม่ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ดังนั้น ชุดว่ายน้ำยุค 20 จึงถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่ในเวอร์ชั่นที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยรังสรรค์ขึ้นจากผ้านิตโทนสีสว่างและผสมผสานสีสดเข้าด้วยกัน ขณะที่ชุดยูนิฟอร์มอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความเยือกเย็นก็ได้กลายเป็นตัวแทนแห่งการเฉลิมฉลองวิถีแห่งการปฏิบัตินิยมหรือวิธีคิดที่อิงตามผลที่ตามมามากกว่าทฤษฎี ส่วนเบรเซอร์ผ้ากาบาร์ดีนทอก็เผยให้เห็นผ้าป็อปลินด้านใน สามารถใช้ได้สองด้านตามความต้องการ โดยหากใส่ขนาดใหญ่ขึ้น ก็จะกลายเป็นโอเวอร์โค้ต

ส่วนด้านการใช้งานเน้นไปทางด้านงานกูตูร์ กระโปรงทรงกลม ไอเท็มที่สะท้อนความโรแมนติกของยุค 50 ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ มีการใช้ผ้านำมาผูกเป็นนอตประดับให้เกิดเป็นวอลูมที่ดูเป็นธรรมชาติ ปกเสื้อเชิ้ตไซส์ XXL แบบมาสคูลีนก็ถูกตัดให้เผยช่วงอกออกกลายเป็นคอเสื้อแบบผู้หญิงหวาน ส่วนเทรนช์โค้ตถูกพับไปด้านหลัง ประหนึ่งกระเป๋าสะพายหลัง

สูทผู้หญิงถูกยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ประดับประดาไปด้วยเลื่อมปักมือ ด้านเฟอร์แปรเปลี่ยนเป็นทรงเรขาคณิต โครงเสื้อยาวขึ้น ในโครงร่างสะบัดไปมาตามตัว ส่วนกระโปรงชั้นในที่ทำขึ้นจากผ้าไหมถูกนำมาใส่ไว้บนเสื้อเชิ้ต เดรสลินินถูกตกแต่งด้วยผ้าปักดอกทำจากเส้นไหม

ลายพิมพ์ขนาดเล็ก: มีการใช้ฝีแปรงขนาดเล็ก เทคนิคการลายชนลายของลายกราฟฟิก และลายAbstract

ลายพิมพ์ขนาดใหญ่: ดอกไม้รูปเราขาคณิตเรียงกันผสานกับการปักเลื่อมลูกปัด ซึ่งนับเป็นการผสานสองความงามอย่างเข้ากันเป็นหนึ่งเดียวและเเป็นการเสริมความสวยงามให้แก่กันและกัน

ลายพิมพ์ภาพ: ภาพสเก็ตอันไร้เดียงสาของศิลปิน Magdalena Saurez คือร่องรอยของความฝัน ทิวทัศน์สุดแปลกตา สัตว์นานาชนิดที่อยู่กันอย่างสมดุลระหว่างโลกแฟนตาซีและโลกแห่งความจริง

รองเท้าประดับลูกปัด รองเท้ารัดส้นตกแต่งด้วยไข่มุกเสริมส้นสูงแบบMidi ยุค 20 ผูกถึงข้อเท้า กระเป๋าเป็นแบบกระเป๋าทำงานใบเล็กมาพร้อมสายทำจากผ้าทอ ไข่มุกเม็ดเล็กสีสันหลากหลาย เรซิ่น และดอกไม้ดอกใหญ่สำหรับต่างหู

พบกับ MARNI (มาร์นี่) คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูใบไม้ผลิ 2018 ได้ที่

เอราวัณ แบงค๊อก                         ชั้น 2                             โทร.      02-250-7730

เซ็นทรัล ชิดลม                             ชั้น 1                              โทร.      02-252-4996

Leave A Comment