JOY TABLE

ร่วมโต๊ะอาหารกับพื้นที่แห่งความสุข 

Text: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo: เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์

แปลงผักปลอดสารพิษที่วางเรียงกันเป็นทางยาว กับบ้านไม้เล็กๆที่มีบรรยากาศแสนอบอุ่นและน่ารัก อีกทั้งได้ลิ้มรสอาหารจากการเก็บเกี่ยวพืชผักจากสวนหลังบ้าน นั่นคงเป็นอรรถรสที่เราน่าจะไม่คุ้นชินกับบรรยากาศในเมืองกรุงอย่างแน่แท้ แต่ทว่า…พื้นที่แห่งความสุขนี้ได้เกิดขึ้นจาก คุณจอย – จุฑามาส ชัยเมือง ที่คุณจอยได้สรรสร้างพื้นที่คาเฟ่เล็กๆ ในใจกลางเมือง ภายใต้แนวคิดที่อยากให้ลูกค้าได้มากินอาหารที่ปราศจากสารพิษ และมาร่วมโต๊ะอาหารกับ ‘ Joy Table ’

ร้าน Joy Table มีการออกแบบตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง ‘ Little Forest ’  (เรื่องราวของหญิงสาวที่กลับจากเมืองใหญ่ หันหน้ามาใช้ชีวิตแบบเกษตรกรที่เธอเคยหนีไป ผ่านเรื่องราว 4ฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น เต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไร้สิ่งปรุงแต่ง การทำสวน ทำนาและทำอาหาร พร้อมภาพบรรยากาศที่งดงาม) ซึ่งเมื่อเราได้เปิดประตูเข้าไปภายในร้าน Joy Table ก็เสมือนหลุดไปในบ้านสวนของชนบทแห่งหนึ่ง ทั้งเฟอนิเจอร์ไม้ ผ้าใยธรรมชาติ ถ้วยชามเซรามิก ของตกแต่งกระจุกกระจิก และต้นไม้นานาพันธุ์ที่วางอยู่ตามมุมต่างๆของร้าน รวมถึงยังมีมุมที่นั่งตรงหน้าต่างที่สามารถมองเห็นแปลงผักออแกนิคสีเขียวชอุ่ม กับแสงแดดอ่อนๆ ที่ลอดผ่าน ทำให้พื้นที่แห่งนี้อบอวลไปด้วยความน่ารัก และเป็นกันเองกับผู้มาเยือน

 

เมนูอาหารของ Joy Table จะเน้นเป็นเมนูสลัด ที่นำผักไฮโดรโปรนิกส์จากฟาร์มมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักของการทำอาหาร ซึ่งทุกเดือนเมนูอาหารจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่าง สลัดเต้าหู้ย่าง เป็นเมนูที่มีพืชผักอยู่หลายชนิด กับเต้าหู้ย่างแสนอร่อย ยังรวมไปถึงน้ำสลัดโฮมเมดที่ทางร้านได้ทำเองอีกด้วย ข้าวกุ้งเนยกระเทียม ความพิเศษของจานนี้คือเลือกใช้กุ้งที่มีความสดมาคลุกกับเนย กระเทียม ผงปาปริก้า เกลือ พริกไทย เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหอมมะลิและสลัดผักสดๆ เข้ากันอย่างลงตัวในเมนูนี้

สำหรับเมนูเบเกอรี่โฮมเมด เค้กกล้วยหอม เนื้อนุ่มๆและความหอมหวานจากกล้วยออแกนิก พร้อมรับรสความเปรี้ยวหวานจากสตอเบอรี่ที่ตกแต่งอยู่บนหน้าเค้ก ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่ถือเป็นไฮไลท์ ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ด้วยวัตถุดิบจากผักและผลไม้ อย่างเมนู Green Detox น้ำผักผลไม้ปั่นสดที่นำกรีนโอ๊คมาผสมกับน้ำมะนาว แอปเปิ้ล แตงกวาญี่ปุ่น น้ำผึ้ง และเมล็ดเจีย ที่ช่วยเสริมสรรพคุณเรื่องระบบย่อยอาหาร ดื่มง่าย อีกทั้งยังมีรสชาติกลมกล่อม

‘Joy Table’ พื้นที่แห่งนี้ทำให้เราได้รับทั้งสุขภาพที่ดี และความสุขอย่างแท้จริง

Location :
56 ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
Tel. 087-838-2201

Leave A Comment