JOAN CORNELLÀ: HAPPY ENDINGS

ฟาร์มกรุ๊ปร่วมเสนอการกลับมาอีกครั้งของนิทรรศการเดี่ยว ครั้งที่ 2 ในประเทศไทยโดย โจแอน คอเนลลา JOAN CORNELLÀ: HAPPY ENDINGS

กลับมาอีกครั้งกับนิทรรศการเดี่ยว ครั้งที่ ในประเทศไทยของ โจแอน คอเนลลา(Joan Cornellà) ศิลปินชาวสเปนผู้มีผลงานโดดเด่นด้วยลายเส้นการ์ตูนสดใสแต่สอดแทรกตลกร้าย ถ่ายทอดความจริงออกมาเป็นจินตนาการชวนขันในคราบงานศิลปะแบบไร้คำพูด อันเป็นที่กล่าวถึงและชื่นชมในหลากประเทศ  “HAPPY ENDINGS” (แฮปปี้ เอนดิ้งส์นิทรรศการล่าสุด นำเสนอผลงานมากกว่า 80 ชิ้นที่จะชวนคุณมาตีความหมายต่างมุมของจุดจบแสนหวานแต่มีลางร้ายในแบบที่คุณคาดไม่ถึง โดยเฉพาะผลงานชิ้นพิเศษอันไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อนที่โจแอนสร้างสรรค์ขึ้นระหว่างที่พักอยู่ในประเทศไทย ซึ่งหยิบเอาสถานการณ์บ้านเรามาจิกกัดแบบชวนยิ้มเป็นไฮไลท์ของนิทรรศการที่ไม่ควรพลาด ผลงานต่างๆ จะถูกนำเสนอตั้งแต่บนผ้าใบแคนวาสไปถึงประติมากรรม นอกจากนี้ยังจะมีการวางจำหน่ายหนังสือ เสื้อยืด กระเป๋าผ้า ซึ่งจะได้รับลายเซ็นจากตัวศิลปินเองด้วย  

 

 

 

 

โดย โจแอน คอเนลลา กล่าวว่า งานของผมนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่มีให้กับปัญหาต่างๆ ซึ่งอันที่จริงแล้ว รอยยิ้มเหล่านี้ไม่ได้หมายถึงความสุขจริงๆ แต่เป็นการเสเแสร้งให้ดูมีความสุขไปวันๆ เท่านั้น ปัญหายังคงอยู่และเราก็ยังพยายามใช้ชีวิตต่อไปเช่นเดิม ด้วยความที่งานของผมเป็นการ์ตูนแบบไม่ใส่คำพูด จึงสามารถตีความได้อย่างเปิดกว้างและเข้าถึงได้ในหลายเชื้อชาติ แต่โดยรวมแล้ว ความหมายแฝงในงานแต่ละชิ้นของผมคือความสามารถในการมองข้ามปัญหาเล็กๆ น้อยๆ และร่วมมีความสุขไปกับมันได้

 

 

 

ด้าน คุณผไทวัฒน์ จ่างตระกูล ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ป ในฐานะภัณฑารักษ์ของนิทรรศการ กล่าวว่า สำหรับฟาร์มกรุ๊ปเราเห็นว่าศิลปะเป็นเรื่องใกล้ตัวมากและสอดแทรกอยู่ในไลฟ์สไตล์ของเราโดยไม่รู้ตัว เรามุ่งหวังให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงความสวยงามของงานศิลปะกันได้มากขึ้น โดยเฉพาะผลงานศิลปะในรูปแบบใหม่ๆที่ไม่ได้กล่าวถึงเฉพาะความงามเท่านั้น แต่ยังชี้ให้เห็นสถานการณ์จริงจากมุมมองสร้างสรรค์ เป็นศิลปะที่ทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนภาพและบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสังคม  นิทรรศการนี้เป็นการนำเสนองานของ Joan เป็นครั้งที่สองในประเทศไทยภายในเวลาไม่มากนัก ซึ่งนับเป็นการท้าทายทั้งตัวศิลปินเองให้นำเสนอไอเดียใหม่ๆ ที่กลั่นกรองได้จากที่เดิมในแบบที่น่าสนใจยิ่งขึ้น และตัวผู้ชมงานให้มาร่วมตีความรับแง่คิดใหม่ๆ ที่ไม่เคยเอะใจมาก่อนเช่นกัน ถือเป็นประสบการณ์การชมงานศิลปะที่น่าจับตามอง

 สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันที่ พฤศจิกายน จนถึง วันที่ ธันวาคม พ..2561 เวลา 11.00-22.00 เป็นต้นไป ณ WOOF PACK, ศาลาแดง ซอย 1 ราคาบัตรเข้าชมนิทรรศการ 200 บาท และ จองบัตรล่วงหน้าได้ที่  http://www.ticketmelon.com/event/joancornellahappyendings

และติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ที่ https://joancornella.net/https://www.facebook.com/joancornella,  Instagram: @ sirjoancornella #joancornella

Leave A Comment