ความอบอุ่นที่แฝงไปด้วยเสน่ห์อย่างลงตัว

ท่ามกลางความอบอุ่น ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์คลุกเคล้ากลิ่นหอมของกาแฟและเสียงดนตรีอันแผ่วเบา โดยให้ความรู้สึกรื่นรมย์เหมือนอยู่บ้านของตัวเอง

สำหรับใครที่สัญจรผ่านมาแถวเส้นพัฒนาการ49 คงสะดุดตากับร้าน HEYYYY Bangkok ซึ่งก่อตั้งขึ้นตามความปราถนาของ คุณสุดารัตน์ โรจนวานิช (ตาล) และคุณวีรัช แสงทรัพย์ (อั้ม) ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นคนชอบเดินทางซึ่งบ่มเพาะประสบการณ์จากการไปท่องเที่ยวจึงกลับมาเปิด Hostel เล็กๆ

คุณสุดารัตน์ เล่าว่า “เราใช้ชื่อร้านว่า ‘HEYYYY’ เพราะเป็นชื่อที่จำง่าย ใครๆก็สามารถเข้าใจได้ และส่วนที่มี Y 4 ตัวนี่คือไปดูดวงมา (หัวเราะ) จริงแล้วจุดเริ่มต้นของร้านคาเฟ่คือเป็น Hostel มาก่อน แล้วด้านล่างเป็นล็อบบี้ ซึ่งเราเห็นว่ามันเป็นพื้นที่ว่างและสามารถใช้งานได้ และที่สำคัญมีลูกค้าผ่านไปผ่านมา มักแวะเข้ามาถามว่าที่นี่มีอะไรขายไหมหรือมีอะไรดื่มหรือเปล่า เราจึงกลับมาคิดเมนูเครื่องดื่มของตัวเองขึ้นมา” ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นนักเดินทางและชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ทำให้ได้ไปชิมเมนูที่มีความพิเศษเฉพาะของร้านหลากหลายทั่วมุมโลก จึงได้ลองสร้างเมนูของตัวเองขึ้นมาซึ่งมีความแปลกและรสชาติที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย

 

และเมื่อเดินลัดเลาะเข้าไปภายในร้านซึ่งได้รับการตกแต่งด้วยโทนสีเทา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในตึกเก่าที่มีความดิบ เท่  โดยบริเวณผนังกำแพงมีรูปภาพแขวนประดับประดาอยู่ทั่วทั้งร้านซึ่งรูปภาพเหล่านั้นได้จากการไปท่องเที่ยวของทั้งคู่ แม้กระทั่งหนังสือที่ตัวเจ้าของร้านเองชื่นชอบก็นำมาวางไว้เพื่อให้ลูกค้าเข้ามานั่งอ่านซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มนักศึกษา และคนทำงานออฟฟิศ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เป็นกันเอง ให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน อีกทั้งยังเน้นความเรียบง่าย สงบ ร่มรื่น โดยนำเอาต้นไม้เข้ามาตกแต่งให้ความรู้สึกผ่อนคลายและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

นอกจากนี้ทาง HEYYYY Bangkok ได้มีเมนูเด็ดที่พร้อมเสริฟ์ ด้วยฝีมือการทำอาหารที่คิดค้นสูตรคิดเอง จนเป็นเมนูที่ใครต่อใครต่างต้องยกนิ้วให้ เมนูแนะนำของทางร้าน คือ

DIP SET

  • STICK BUTTER BREAD WITH SOURCREAM & WASABI DIP โดยความอร่อยอยู่ที่ตัวดิปทั้งสองที่เป็นสูตรทีทางร้านได้คิดค้นขึ้นเองซึ่งมีความอร่อยและรสชาติลงตัวเป็นอย่างมาก

TICK BUTTER BREAD WITH SOURCREAM & WASABI DIP

  • PIZZA HAM & MUSHROOM WITH COCKTAIL SAUCEเป็นพิซซ่าที่ทางร้านอบขึ้นเองเช่นกัน ซึ่งเป็นเมนูที่อิ่มท้องสำหรับใครต้องการทานอาหารหนัก โดยซอสก็ลงมือทำเองทั้งหมด

PIZZA HAM & MUSHROOM WITH COCKTAIL SAUCE

  • WAIKIKI SHORE (SIGNTURE DRINKS) เมนูนี้มีส่วนผสมของวอดก้า เมล่อน ซึ่งมีความหวานหอมและรสชาติที่ให้ความเปรี้ยวรวมอยู่ด้วย

    WAIKIKI SHORE(SIGNTURE DRINKS)

  • ICED CAPPUCINO เป็นกาแฟที่มีความเข้มข้น เมื่อดื่มเข้าไปจะให้ความรู้สึกแอคทีฟมากยิ่งขึ้น

ICED CAPPUCINO

  • THAI MILK TEA เป็นเมนูที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติที่มาพักใน Hostel แห่งนี้ เพราะมีความหอม หวานละมุน เป็นสูตรที่ทางร้านทำขึ้นเองโดยเฉพาะ

THAI MILK TEA

  • BANGKOK SOUR (SIGNTURE DRINKS) เมนูสุดท้าย ที่มาร้านนี้ยังไงควรต้องสั่งมาชิม เป็นค็อกเทลที่มีส่วนผสมของแม่โขงกับชาไทย และอัลมอนด์ไซรัป ให้กลิ่นนัวๆ และมีความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทย ซึ่งเป็นอีกเมนูที่มีความรู้สึกที่แปลกใหม่และรสชาติดีอย่างไม่น่าเชื่อ และที่สำคัญต้องมาชิมที่ร้านแห่งนี้เท่านั้น

BANGKOK SOUR (SIGNTURE DRINKS)

และในอนาคตอันใกล้นี้ ทางร้าน HEYYYY Bangkok จะมีเมนูเพิ่มมากขึ้นเพื่อเอาใจลูกค้าที่ต้องการอาหารที่มีความหลากหลาย แต่ยังคงเสน่ห์ทางรสชาติอาหารด้วยสูตรเฉพาะที่อร่อยอย่างลงตัวไม่เหมือนใคร

Contact: 2485-2487 ถ.พัฒนาการ ซอย พัฒนาการ 47-49 สวนหลวง กทม. 10250
+662-321-4978,+668-9500-1656
Email: heyyyybangkok@gmail.com

TEXT นันทกาญณ์ ศรีวิชัย
PHOTO ฉัตรชัย เจริญพุฒ

 

Leave A Comment