Text :เต็มภัทร์ เกตุสมบูรณ์
Photo :ฉัตรชัย เจริญพุฒ

“เพลงยุค 90s คำว่า ‘Glock’ จะเรียกแทนชื่อปืน ซึ่งเป็นปืนของประเทศออสเตรีย แต่ตำรวจอเมริกันนิยมใช้และบุคคลทั่วไปก็สามารถถือครองได้ ปืนกล็อกมีคุณลักษณะแม่นยำ ราคาถูก และเป็นปืนที่เข้าถึงผู้คนทั่วไป พวกเราจึงนำคำว่า ‘Gloc’ โดยเลือกตัดตัวสะกดอย่างตัว ‘k’ ข้างหลังออก เนื่องจากอยากออกแบบชื่อแบรนด์ที่เขียนสวย เข้าใจง่าย บวกกับที่มาของความหมาย ของมัลติแบรนด์สโตร์ที่ชื่อว่า ‘Gloc’

Gloc เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของคุณจูนจูน-พัชชา พูนพิริยะ, คุณเค้ก-อภิพรรณ มงคลพาณิชยกิจ, คุณปั๊ม-นิธิศ วงศ์สวัสดิ์ และ คุณดี-ปรีดี เฮงษฎีกุล ซึ่งมีความถนัดแตกต่างกันไปในแต่ละด้าน อย่างคุณเค้กและคุณจูนที่เริ่มต้นจากการทำแบรนด์เสื้อผ้า j.c.co แต่ด้วยความที่ทุกคนเรียนจบทางด้านการออกแบบ บวกกับไลฟ์สไตล์ที่ชอบเดินทางและชอบชอปปิ้ง จึงทำให้เกิดเป็นมัลติแบรนด์สโตร์ที่รวบรวมเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมไปถึงของตกแต่งบ้านมาไว้ในร้านเดียวกัน ซึ่งกลายเป็นไฮไลต์แห่งใหม่ที่ช่วยทำให้ซอยอารีย์คึกคักยิ่งขึ้น

ความสนุกของการตกแต่งร้าน Gloc คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ตามคอนเซ็ปต์ของร้านซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเพื่อไม่ให้เกิดความจำเจ

“ พวกเราอยากออกแบบร้านให้สามารถเปลี่ยน หมุนเวียนของตกแต่งร้านไปเรื่อยๆ เพราะอยากให้ลูกค้ารู้สึกได้ถึงบรรยากาศใหม่ๆ ทุกครั้ง เช่น ผ้าม่าน รูปภาพบนผนัง หรือกระถางต้นไม้ที่ช่วยสร้างความสดชื่น ซึ่งจะตกแต่งทุกอย่างให้กลมกลืนไปกับสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ทั้งโทนสีและการจัดวาง อีกทั้งการจัดวางสินค้าจะไล่เรียงเป็นเฉดสีและประเภทสินค้า ซึ่งการมีสินค้าที่หลากหลายก็เหมือนการตกแต่งร้านไปในตัว อีกทั้งยังทำให้เลือกซื้อสินค้าได้ง่าย และช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้าด้วย”

สินค้าที่วางขายใน Gloc มีแบรนด์ให้เลือกซื้อกันถึง 30 แบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแบรนด์สินค้าจากอินสตาแกรม อาทิ แบรนด์ Marnie แบรนด์ของตกแต่งบ้านที่เน้นลวดลายกราฟฟิกสีสันสดใส แบรนด์ Glossie แบรนด์เครื่องสำอางดังจากอเมริกา แบรนด์เสื้อผ้า Endless Holiday เสื้อผ้าลินินดีไซน์หลากหลาย คัตติ้งเนี้ยบ นอกจากนี้ยังมีแบรนด์จากต่างประเทศที่หาซื้อในไทยไม่ได้ อย่างแบรนด์เสื้อผ้าชุดนอนเก๋ๆ Sleepy Jones และแบรนด์กระเป๋าผ้าร่ม Baggu ที่มีดีไซน์สุดเท่ และสีสันลวดลายกราฟฟิกที่สวยงาม ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของร้าน โดยทุกๆแบรนด์ถูกคัดสรรเพื่อให้เข้ากันกับสไตล์ของ Gloc ทำให้มัลติแบรนด์สโตร์แห่งนี้มีความน่าสนใจ และเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ สำหรับการแต่งตัว รวมไปถึงการแต่งบ้านอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีมุม Tea Bar พร้อมเสิร์ฟเมนูชาซึ่งเป็นแบรนด์ของ Gloc เอง โดยมีชาเบลนด์เด่นๆ  ทั้งหมด 5 ตัว คือ Oolong Milk Tea, Oriental Vibes, Coffee Black Tea, Roselle & Mulberry Green Tea และชาเต้าหู้หมัก ที่จัดว่าเป็นเครื่องดื่มสุดพิเศษห้ามพลาดเลยทีเดียว

ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไม Gloc จึงเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่คนมีสไตล์ ไปพบปะสังสรรค์กัน

Leave A Comment