BANYAN TREE RESIDENCES

เมื่อสุดยอดของ Luxury Design มาเยือนเวิ้งน้ำเจ้าพระยาย่านเจริญนคร

ในเวลานี้ คงไม่มีพื้นที่ใดในกรุงเทพฯ จะร้อนแรงไปกว่าพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านเจริญนครในแถบคลองสาน เพราะนอกจากจะมีที่รวมตัวของคนรุ่นใหม่ไลฟ์สไตล์จัดอย่างคาเฟ่The Jam Factory คอมมูนิตี้มอลล์ที่เกิดจากการรื้อฟื้นอาคารเก่าอย่าง ล้ง1919 และพื้นที่ริมแม่น้ำที่เพิ่งได้ต้อนรับโครงการที่เปลี่ยนโฉมแม่น้ำเจ้าพระยาไปอย่างขนานใหญ่อย่างICONSIAM

เพราะในย่านคลองสานนั้นมีความโดดเด่นในหลายด้าน ทั้งประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ วิถีของผู้คนที่ชีวิตเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา ศิลปวัฒนธรรม และอาหารการกินที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย การคมนาคมทั้งทางบกและน้ำที่สะดวก รวมไปถึงขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าที่พาดผ่าน ทำให้คลองสานเป็นพื้นที่ที่น่าจับตาและดึงดูดนักลงทุนได้มากที่สุดในเวลานี้

เช่นเดียวกับโครงการ Banyan Tree ResidencesRiverside Bangkok คอนโดมิเนียมซุปเปอร์ลักซัวรี่ ที่มาจับจองพื้นที่ติดริมน้ำในทำเลที่สวยงามที่สุดทำเลหนึ่งในย่านนี้

Banyan Tree ResidencesRiverside Bangkokคือที่พักอาศัยระดับ World Calss ที่ได้สถาปนิก SCDA Architects ทีมสถาปนิกสิงคโปร์ผู้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล จากผลงานการออกแบบในสไตล์มินิมัลแต่น่าจับตา เป็นผู้สร้างสรรค์ความหรูหราในบริบทใหม่ที่มีลักษณะเฉพาะอย่างพื้นที่ที่มีประวัติเก่าแก่ในกรุงเทพฯ โดยการสร้างสรรค์ตัวสถาปัตยกรรม มีความโดดเด่นที่รูปทรงกระบอกครึ่งวงกลมของอาคาร สูงชะลูดขึ้นไปเหนือพื้นน้ำ โดยด้านที่เป็นผิวทรงโค้งนั้น ก็โดดเด่นด้วยการแสดงความงามของระบบโครงสร้างถักสาน ที่มีลักษณะคล้ายรูปทรงเพชร อย่างตรงไปตรงมา ในขณะที่ผนังอีกด้าน ก็เปิดเป็นผนังกระจก รับทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มที่

Banyan Tree ResidencesRiverside Bangkokเป็นอาคารสูง 45 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักติดวิวแม่น้ำทั้ง 133 ห้อง โดยต่อชั้น จะมีห้องพักสูงสุดเพียง 4 ห้องเท่านั้น อีกทั้งยังประกอบด้วยลิฟต์ห้องโดยสารส่วนตัว (Private Lift) ทุกยูนิต จึงชัดเจนว่าโครงการนั้นจะมอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดให้กับเจ้าของบ้านคนพิเศษ

 

 

โดยคอนเซปท์การออกแบบสถาปัตยกรรมโดยรวม ถูกเรียกว่าเป็น Timeless Design ซึ่งหมายถึงการนำเสนอความงามที่เรียบง่าย ทว่าแฝงไว้ด้วยความหรูหรา ซึ่งจะคงอยู่เหนือกาลเวลาไปอย่างยาวนาน เช่นการใช้องค์ประกอบเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่ไม่ซับซ้อน ทว่าจัดการสัดส่วนให้ตัวอาคารมีความลงตัวและโดดเด่น หรือการออกแบบที่ผสานกับบริบทที่ตั้ง ดึงเอาศักยภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาเข้ามาสู่ตัวอาคารให้มากที่สุด ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยชูความโดดเด่นให้กับอาคารได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยในห้องพัก ที่สัมพันธ์กับรูปทรงของแปลนและทิวทัศน์ของแม่น้ำ ก็เอื้อให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการได้ประสบการณ์อันมีค่าตลอดการอยู่อาศัย

เช่นเดียวกันกับภายในอินทีเรียดีไซน์ ที่ใช้ภาษาของงานออกแบบที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา ทว่าทุกองค์ประกอบนั้นถูกคัดสรรและจัดวางมาแล้วอย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสดุคุณภาพสูง หรือการตกแต่งภายในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ Poliformแบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี ซึ่งเป็นที่รู้จักมาที่สุดในเรื่องคุณภาพและดีไซน์เรียบหรูมีระดับ

 

 

นอกเหนือจากเรื่องราวของงานออกแบบ Banyan Tree ResidencesRiverside Bangkokยังเป็นที่วางใจได้ของบริการเหนือระดับ ด้วยการบริหารระดับมาตรฐานของ Banyan Tree เครือโรงแรมและที่พักอาศัยระดับ 5 ดาวขึ้นไป ที่มีสาขาของสุดยอดโรงแรมและที่พักอาศัยอยู่ทั่วทุกมุมโลก ซึ่งเสมือนเป็นเครื่องการันตีคุณภาพของงานออกแบบและการบริการ ที่ไม่อาจมีที่ใดขาดตกบกพร่อง

ผู้ที่พร้อมเข้าพักอาศัย จึงมั่นใจได้กับสุดยอดงานออกแบบและการบริการ ที่ Banyan Tree ResidencesRiverside Bangkokพร้อมจะมีให้อย่างแน่นอน

สนใจเข้าชมรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมได้ที่ http://www.banyantreeresidencesriversidebangkok.com

ขอบคุณข้อมูลจาก BANYAN TREE RESIDENCES

ข้อมูลเพิ่มเติม Nirvana.bz/BTRR-Daybeds

Leave A Comment