ADIDAS ORIGINALS BY ALEXANDER WANG DROP3

ADIDAS ORIGINALS BY ALEXANDER WANG DROP 3

Alexander Wang และ adidas Originals กลับมาร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและรองเท้าคอลเลคชันใหม่อีกครั้ง โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ด้วยความตั้งใจที่จะนำเสนอความแตกต่างจากบรรทัดฐานของวงการแฟชัน  Alexander Wang จึงนำโลโก้ไอคอนของ adidas Originals มาพลิกกลับหัว แล้วสร้างมาตรฐานใหม่ในเรื่องของดีไซน์และวัสดุ จนกลายเป็นคอลเลคชันที่หยิบรายละเอียดสุดคลาสสิคของแบรนด์มาใส่ความขบถลงไปอย่างเต็มเปี่ยม และผสมผสานความเปรี้ยวซ่าของปาร์ตี้เรฟและการขี่จักรยาน ซึ่งเป็นสองสิ่งที่แตกต่าง ให้ออกมาเป็นหนึ่งคอลเลคชันที่ทั้งโดดเด่นและชัดเจนให้ไปในทิศทางเดียวกัน โดยพร้อมวางจำหน่ายในบูติคแฟชันชั้นนำของ adidas และที่แฟลกชิพสโตร์ของ Alexander Wang รวมกว่า 140 แห่งทั่วโลก และทางช่องทางออนไลน์

ตัวเอกของคอลเลคชันนี้คือพลังงานที่เปี่ยมล้นและอะดรีนาลินที่เร่งเร้า นายแบบและนางแบบจากแคมเปญโฆษณา ทั้งสเตลลา ลูเซีย, เซเลนา ฟอร์เรสต์, โซรา ชอย, โอทิส จิโอวานนี และคัลลัม มัลลิน ปรากฏกายในห้องใต้ดินที่มืดมิดที่พวกเขาซ่อนคอลเลคชันใหม่จาก adidas Originals by Alexander Wang ไว้ก่อนจะนำไปจัดส่ง โดยมี “เจอร์เก็น เทลเลอร์” ช่างภาพแฟชันแถวหน้าของวงการทำหน้าที่บันทึกภาพนายแบบและนางแบบเหล่านี้ไว้ในช่วงเวลาเตรียมตัวก่อนที่พวกเขาจะออกไปขี่จักรยานส่งของและต่อด้วยปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ส่วนในเวอร์ชันภาพยนตร์ที่กำกับโดย “ไรอัน สแตค” ตามไปดูสถานที่ลับจากหนึ่งในนักปั่นที่เผยให้เห็นที่ซ่อนของคอลเลคชันใหม่ก่อนที่เขาจะออกไปสนุกสุดเหวี่ยงในปาร์ตี้ที่โกดัง

สำหรับ Drop 3 ของฤดูกาลนี้ adidas Originals และ Alexander Wang หยิบยกเรื่องราวของการการออกท่องเที่ยวในยามราตรี โดยสอดคล้องไปกับวัสดุที่เลือกใช้ในคอลเลคชันเน้นสัมผัสที่หรูหราเสื้อผ้าสำหรับฤดูหนาวรวมถึงเสื้อชั้นนอกถูกถ่ายทอดผ่านผ้าฟลีซ (fleece) สีเหลืองสดและสีดำคลาสสิค รวมถึงผ้าซาติน (satin) ที่สื่อถึงความหรูหรา แจ็คเก็ตฮาล์ฟซิป (AW Polar Half Zip) และกางเกงจ็อกเกอร์ (Jogger) ถูกนำมาปรับให้ใส่สบายขึ้นด้วยการใช้ผ้าฟลีซเนื้อหนา, ซับในด้วยผ้าตาข่ายและตกแต่งด้วยชิ้นผ้าซาตินพิมพ์ลายกราฟิกสไตล์อินดัสเทรียล เสื้อบุนวม (AW Puffer) ติดโลโก้กลับหัว ใช้ผ้าโปร่งทอเนื้อแน่นไม่ทำให้ฉีกขาดง่าย บุด้วยขนเป็ดด้านใน ส่วนเสื้อคลุมโรป (AW Polar Robe) ถือว่าเป็นชิ้นเด่นของคอลเลคชันที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้ใส่ออกนอกบ้านได้ตลอดทั้งวันจนตั้งแต่ออกจากบ้านจนถึงช่วงเวลาปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

โค้ชแจ็คเก็ต (AW Coachเป็นเสื้อชั้นนอกชิ้นที่ตั้งใจให้เป็นชิ้นที่สวมใส่ง่ายของคอลเลคชัน โดยมีการพิมพ์ลายกราฟิกสไตล์อินดัสเทรียลด้านหลังและบุผ้าฟลีซเพื่อเพิ่มความอบอุ่น โดยมีโลโก้กลับหัวซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของความร่วมมือกันของทั้งสองแบรนด์ถูกเย็บติดไว้ตรงใต้กระเป๋าเสื้อด้านซ้าย สเตเดี้ยมโค้ท (AW Stadiumมีฮู้ดถือว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเอกลักษณ์ของคอลเลคชัน ด้วยรูปทรงที่หลวมสวมใส่สบายพร้อมรายละเอียดของการเย็บเส้น แถบเอกลักษณ์ของอาดิดาสแบบกลับด้านออก (inside-out) ซึ่งทั้งสองชิ้นยังแมทช์ได้อย่างลงตัวกับกางเกงแทรค (track pants) ขายาวที่ตกแต่งด้วยกระดุมตลอดแถบด้านข้าง และกางเกงขาสั้น ที่คอมพลีทลุคสำหรับปาร์ตี้เรฟตั้งแต่หัวจรดเท้า

คอลเลคชันนี้ยังคงแนะนำรองเท้าที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ adidas Originals by Alexander Wang ทว่าในแนวทางออกแบบที่ใหม่ขึ้น อาทิ รองเท้ารุ่น AW Hike Lo นำเสนอความหลากหลายของการแมทช์วัสดุต่างชนิดหลายประเภทเข้าด้วยกัน ทั้งพื้นที่ใช้เทคโนโลยี Boost ของอาดิดาส โดยพื้นยางชั้นนอกได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้ามาราธอนรุ่นคลาสสิค โดยเลือกใช้วัสดุหนังกลับที่ส่วนหน้าของรองเท้า ลายเส้น แถบได้ถูกทวิสต์โดยใช้จุดซิลิโคนมาเรียงกันให้ออกมาเป็นแถบ ส่วนลิ้นรองเท้าฉลุลายมีการพิมพ์ลายอาดิดาสแบบวินเทจไว้ สำหรับรองเท้ารุ่น AW Bball Lo เป็นการอัพเดทงานออกแบบจาก Season 1 ที่คราวนี้นำเสนอออกมาในแบบไม่หุ้มข้อ (low top) ส่วนหน้าของรองเท้าผสมผสานการใช้วัสดุทั้งหนังกลับและหนังวัวฟูลเกรนอย่างดี ส่วนพื้น Boost และพื้นยางด้านนอกช่วยเติมสัมผัสของความนุ่มสบายให้กับการสวมใส่

 

Leave A Comment