เปลี่ยนขยะให้เป็นทอง

text : สืบเท้า เล่าเรื่อง
photo : BSG GLASS

TERGLAZZO ถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุตกแต่ง จาก บริษัทไทยเทคโนกลาส จำกัด (BSG) ซึ่งใช้เทคนิคการออกแบบที่โดดเด่นแตกต่าง จึงทำให้ได้รับรางวัล “DEmark Award 2019” ประเภทกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมที่ผ่านมา

สำหรับลักษณะของตัววัสดุมีความพิเศษตรงเป็นหินขัดลวดลายสวยงามที่แสงสามารถทะลุผ่านได้! เพราะมีการฝังกระจกลงบนแผ่นหินไว้ด้านในอย่างประณีต แถมออกแบบสอดรับกับกระแส Zero Waste ด้วยการนำเศษกระจกเหลือใช้จากกระบวนการผลิตในโรงงาน มารีไซเคิลใหม่ให้เป็นผง เพื่อใช้เป็นส่วนผสมแทนทรายนั่นเอง

รวมถึงวัสดุนี้ยังถูกต่อยอดให้แข็งแรงทนทาน ออกแบบสีสันให้เลือกมากมาย จนพัฒนากลายเป็นงาน “กระจกหินขัด” ที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งพื้นที่ได้หลากหลายรูปแบบ อาทิ ผนังตกแต่ง ท็อปเคาน์เตอร์ต่างๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั่วไป

TERGLAZZO นับว่าเป็นวัสดุตกแต่งที่ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า ขณะเดียวกันยังช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติได้อีกด้วย และที่ต้องใจคือมีลุคร่วมสมัย ระคนไปด้วยความแปลกแหวกแนว แต่ผูกมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งานเป็นอย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญเป็นการสร้างมูลค่าจากผลิตภัณฑ์เหลือใช้ได้อย่างชาญฉลาด เหมาะสมแล้วกับการได้รับรางวัล

Leave A Comment