FRITZ HANSEN

ฟรินซ์ ฮานเซ่น เปิดตัว ป๊อบ-อัพ สโตร์ ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี  ปรับโฉมสู่แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับลักซ์ชัวรี่สไตล์คนรุ่นใหม่

ระหว่างเตรียมเนรมิต House of Fritz Hansen Bangkok(เฮ้าส์ ออฟ ฟริตซ์ ฮานเซ่น แบงค็อก) ในซอยสมคิด เพื่อเตรียมต้อนรับการปรับโฉมครั้งใหม่ในช่วงปลายปี 2019 Fritz Hansen (ฟริตซ์ ฮานเซ่น) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สไตล์นอร์ดิกจากประเทศเดนมาร์ก ได้รังสรรค์ป๊อปอัพสโตร์แห่งแรกในเมืองไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 1เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ระหว่างวันที่1ตุลาคม –  31 ธันวาคม 2562

ภายในป๊อปอัพสโตร์เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ยังคงคอนเซ็ปต์ของงานดีไซน์ที่ไร้กาลเวลา “Crafting Timeless Design” ที่ไม่ว่าจะผ่านกาลเวลาไปกี่ยุคกี่สมัย เฟอร์นิเจอร์ของฟริตซ์ ฮานเซ่นก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของงานดีไซน์ คุณภาพของการผลิต และการใช้งานที่ประณีตไร้ที่ติ รวมถึงการนำเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ และแอคเซสซอรี่สุดคลาสสิคและร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาตกแต่งโดยรอบ มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษที่ถูกออกแบบขึ้นจากสถาปนิกและดีไซเนอร์ชั้นนำชาวเดนมาร์กหลายต่อหลายคน อาทิ เก้าอี้ Egg™, เก้าอี้ Swan™และ เก้าอี้ Series 7™ ที่ออกแบบโดย Arne Jacobsen (อาร์เน จาค็อปเซ่น) รวมถึงเก้าอี้รุ่น PK22™ และ Daybed รุ่น PK80™ ซึ่งออกแบบโดย Poul Kjaerholm (พอล เคโฮล์ม) ส่วน Contemporary Collection (คอนเทมโพรารี่ คอลเลกชั่น) ก็มีสินค้าที่ถูกออกแบบมาจากจินตนาการ และแรงบันดาลใจที่สดใหม่  ที่เรียกได้ว่าน่าสนใจมากสำหรับยุคนี้ ซึ่งถูกออกแบบโดยนักออกแบบผู้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง Jaime Hayon(ไฮเม ฮายอน), Piero Lissoni(ปิเอโร่ ลิซโซนี่), Kasper Salto (แคสเปอร์ ซัลโต) และนอกจากเฟอร์นิเจอร์ยังมีสินค้าตกแต่งบ้านที่ออกแบบโดย ดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น Cecilie Manz(ซีซิลี แมนซ์), GamFratesi(แกมเฟรเตซิ),Jo Hammerborg(โจ แฮมเมอร์เบิร์ก), KiBiSi(กิบิสิ), Jørn Utzon(เยิร์น อุตซอน),และ Christian Dell(คริสเตียน เดล)

ที่มาของการปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของแบรนด์เกิดขึ้นตั้งแต่ในงานSalone del Mobile 2019งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่รวมเอาผลงานเฟอร์นิเจอร์ของบริษัทชื่อดังต่างๆ จากนักออกแบบทั่วโลกมานำเสนอแนวทางการออกแบบ เทคนิค ไปจนถึงเทคโนโลยีในการผลิตอันก้าวล้ำ ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ที่ผ่านมา ฟริตซ์ ฮานเซ่น ได้ปรับโฉมใหม่ของแบรนด์ ภายใต้ชื่อที่สั้นกระชับและเรียกง่ายขึ้นจาก The Republic of Fritz Hansen (เดอะ รีพับบลิค ออฟ ฟริตซ์ ฮานเซ่น) เหลือเพียงFritz Hansen(ฟริตซ์ ฮานเซ่น) โดยตั้งแต่ปี 2019นี้                      ฟริตซ์ ฮานเซ่น มุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับลักซ์ชัวรี่ที่ไม่เพียงแต่ตั้งใจจะรังสรรค์ชิ้นงานคอลเลกชั่นคลาสสิกสุดพิเศษระดับไฮเอนด์ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ และของตกแต่งบ้าน แต่ยังมีคอลเลกชั่นร่วมสมัยที่ผสานแรงบันดาลใจจากอดีตเข้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในยุคปัจจุบัน เพื่อดึงดูดสายตาและเข้าถึงกลุ่ม            คนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในงานดีไซน์ จึงทำให้ผลงานทุกชิ้นล้วนมีความหมาย สร้างแรงบันดาลใจ และต่อยอดความสำเร็จกว่า 150ปี มาตั้งแต่ปี 1872 สู่อนาคตของความใส่ใจในงานดีไซน์และความประณีตในงานฝีมือ

การตัดคำว่า The Republic of (เดอะ รีพับบลิค ออฟ) ด้านหน้าออกนั้น เพื่อเป็นการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ทว่ายังไม่ทอดทิ้งรากเหง้าและตัวตนของแบรนด์ไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งก้าวใหม่ในอนาคตที่มีเอกลักษณ์ใหม่และโดดเด่นที่แสดงให้เห็นว่าฟริตซ์ ฮานเซ่นมีสินค้าที่หลากหลายมานำเสนอให้กับลูกค้า นอกจากเรื่องเอกลักษณ์ของแบรนด์ (Brand Identity) ทางฟริตซ์ ฮานเซ่นก็ได้ปรับเปลี่ยนคอนเซ็ปท์ใหม่ทั้งในงานแฟร์และภาพที่สื่อออกไปในแคมเปญต่างๆ ภายใต้ชื่อ Room for Imagination (รูม ฟอร์ อิมเมจิเนชั่น) ด้วยคอนเซ็ปท์ที่ชัดเจนขึ้น มีสีสันและชีวิตชีวามากขึ้น เข้าถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่เชื่อมต่อกับงานดีไซน์ที่มีความโดดเด่นและยั่งยืน เชื่อมต่อกับลูกค้าและพื้นที่ของพวกเขาไม่ว่าจะในสไตล์โมเดิร์น คลาสสิก ร่วมสมัย หรืออนุรักษ์นิยมก็ตาม

ฟริตซ์ ฮานเซ่นในบริบทใหม่นี้ นอกจากจะเข้ามาช่วยเสริมให้สเปซของลูกค้าน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านงานดีไซน์ให้กับลูกค้า เพราะฟริตซ์ ฮานเซ่นเชื่อว่า ด้วยงานดีไซน์ชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ หรือแม้กระทั่งของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย ก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้สเปซนั้นๆ ได้ทั้งทางกายภาพและทางอารมณ์ความรู้สึก

ค้นหาแรงบันดาลใจไปกับฟริตซ์ ฮานเซ่น ป๊อปอัพสโตร์ได้ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2019              ที่ชั้น 1เซ็นทรัลเอ็มบาสซี หรืออัพเดตรายละเอียดได้ทาง www.norserepublics.comInstagram : @norse_republics

Leave A Comment